Từ điển
Tra từ điển:

 
Chinh phục Fansifan

Hỗ trợ trực tuyến
My status
Số lượt người xem:
002525936
Hôm nay12
Hôm qua819
IP của bạn:54.81.129.89
Hiện có 735 khách Trực tuyến

Warning: Parameter 3 to plgContentFootnotes::onBeforeDisplayContent() expected to be a reference, value given in /home/lamkieu/domains/lamkieu.com.vn/public_html/libraries/joomla/event/event.php on line 67

Nên ăn uống thế nào sau khi cắt túi mật?

Sau khi cắt túi mật thời gian đầu, tùy vào tình trạng cơ thể, nếu bạn khỏe mạnh, không thấy đau đớn có thể ăn uống bắt đầu lại bình thường.

Vừa qua, tôi đã phải trải qua một ca phẫu thuật cắt toàn bộ túi mật bị viêm nhiễm và lấy ra được nhiều sỏi mật (chỉ định mổ mở, do không mổ được nội soi), tính đến nay đã được hơn 3 tháng, vết mổ mở đã liền và không còn đau. Tôi muốn được tư vấn về chế độ ăn uống và cần kiêng khem như thế nào trong sinh hoạt hằng ngày trong điều kiện cơ thể không còn túi mật để dự trữ và co bóp để tiết dịch mật giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn? – Vương Tạ Thi (Hải Dương).

TS.BS Lê Thị Thanh Nhạn, Khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lời:

Một số bệnh lý như viêm túi mật mạn tính, sỏi lớn ở túi mật thì thường có chỉ định phẫu thuật cắt hoàn toàn túi mật. Phương pháp cắt túi mật thường tiến hành phẫu thuật nội soi, tuy nhiên, một số trường hợp không thể nội soi thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mở.

Sau khi cắt túi mật thời gian đầu, tùy vào tình trạng cơ thể, nếu bạn khỏe mạnh, không thấy đau đớn có thể ăn uống bắt đầu lại bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ lâu dài, tốt nhất bạn nên ăn uống đồ dễ tiêu, tránh chất béo từ mỡ động vật, đồ chiên xào.

Theo Kienthuc.net.vn